Nguyên tắc cần thiết để có một thiết kế giao diện website chất lượng
Có thể nói giao diện website chính là bộ mặt của website và xa hơn nữa là bộ mặt của cả một công ty, doanh nghiệp. Giao diện website quyết định đến 80% khách hàng có ở lại trang web của bạn hay không. Do vậy, bạn có thể thấy được rằng một thiết kế […]

Có thể nói giao diện website chính là bộ mặt của website và xa hơn nữa là bộ mặt của cả một công ty, doanh nghiệp. Giao diện website quyết định đến 80% khách hàng có ở lại trang web của bạn hay không. Do vậy, bạn có thể thấy được rằng một thiết kế giao diện website chất lượng là rất quan trọng. Những nguyên tắc không thể thiếu trong thiết kế giao diện website dưới đây sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Sự chuyển động của mắt và sự ảnh hưởng đến giao diện

Đã khi nào bạn thắc mắc rằng vì sao thiết kế giao diện website lại cần phải lưu ý đến sự chuyển động của mắt chưa? Mắt có phải là yếu tố quyết định người dùng ở lại với website của bạn hay không? Hầu hết những người truy cập internet thường có thói quen xem website cũng như các thông tin trên website theo chữ E và F.

Theo thống kê cho thấy có 70% người xem tập trung nhìn vào phía bên trái website. Bạn hãy ghi nhớ những điều sau:

  • Người đọc thường sẽ bị thu hút bởi các hình ảnh chính trên website rồi sau đó mới đến phần nội dung.
  • Người truy cập ít khi chú ý đến phần phía bên phải của website, trừ khi có những thông tin đặc biệt.
  • Phần lớn mọi người sẽ chỉ đọc lướt thay vì đọc chi tiết các nội dung.

Vậy để trả lời cho câu hỏi sự chuyển động của mắt ảnh hưởng thế nào đến giao diện website? Chúng tôi có thể trả với bạn rằng sự chuyển động của mắt có ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tố trong giao diện khi thiết kế website doanh nghiệp. Đó chính là:

Logo: Có 58% người dùng sẽ chú ý đến logo website khi nó được đặt phía góc trái trong mỗi thiết kế website.

Nút bấm: Kích thước của các nút bấm cũng ảnh hưởng khá lớn đến người dùng. Khi kích thước các nút bấm tăng lên 10%  thì sẽ giúp người dùng dễ dàng sử dụng cũng như tương tác hơn.

Sự sắp xếp: Nếu các nút bấm cũng như những đường link liên kết được đặt gần nhau thì việc tương tác của khách hàng trên website sẽ được dễ dàng hơn rất nhiều.

Không gian: Không gian màu trắng trên thiết kế website sẽ dễ thu hút độc giả hơn. Tuy nhiên nếu thiết kế website của bạn quá sơ sài sẽ gây ra hiện tượng mất phương hướng cho người xem.

Một số nguyên tắc để bạn có thiết kế giao diện website thu hút

  • Đặt logo ở phía góc bên trái, tuy nhiên hãy tránh việc sử dụng chung với banner.
  • Những nội dung quan trọng bạn nên đặt ở phần bên trái mỗi website.
  • Các nút tương tác, điều hướng người dùng tốt nhất là đặt trên cùng hoặc cột bên trái.
  • Khi viết nội dung bạn cần chú ý đến cách di chuyển mắt của người đọc.
  • Nội dung quan trọng hãy đặt ở hai đoạn đầu trong bất kỳ trang nào của website.
  • Không nên viết quá nhiều, hãy để các khoảng trống và hình ảnh đẹp nhiều hơn vì nếu có quá nhiều nội dung thông tin trong một bài mà không có hình ảnh thì sẽ gây cảm giác khó chịu cho người đọc.

Như vậy thiết kế website rất quan trọng để quyết định lượng người xem có ở lại trang web của bạn hay không. Hãy áp dụng những nguyên tắc mà chúng tôi vừa giới thiệu để có được một giao diện website thu hút nhé.

->>> Tự thiết kế website chỉ với 7 bước cơ bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *