Lựa chọn hosting thế nào để có một thiết kế web chất lượng
Với những ai đã và đang tìm hiểu thiết kế website thì ắt hẳn sẽ biết lựa chọn hosting là công việc rất quan trọng nếu muốn có được một thiết kế web chất lượng. Vậy bạn đã biết cách để lựa chọn hosting tốt và phù hợp với website của mình hay chưa? Bài […]

Với những ai đã và đang tìm hiểu thiết kế website thì ắt hẳn sẽ biết lựa chọn hosting là công việc rất quan trọng nếu muốn có được một thiết kế web chất lượng. Vậy bạn đã biết cách để lựa chọn hosting tốt và phù hợp với website của mình hay chưa? Bài viết sau sẽ mách nhỏ cho bạn những cách hay để lựa chọn hosting tốt nhất hiện nay.

Thứ nhất: Nên chọn hosting đúng với nhu cầu mà mình đang sử dụng

Bất cứ ai cũng thường muốn có được những thứ tốt nhất, và với hosting cũng vậy, bạn luôn muốn có được một hosting tốt, mạnh, tốc độ cao… Nhưng nếu bạn không sử dụng hết tài nguyên của nó thì đó sẽ là một sự phung phí và rất tốn kém, vì chất lượng càng tốt thì giá thành cũng sẽ càng cao.

Vì vậy khi quyết định chọn mua cho mình một hosting bạn nên chú ý đến website mà mình đang được xây dựng, hệ thống dữ liệu cũng như quy mô của website đó. Từ đó bạn mới có thể chọn được một hosting phù hợp. Tránh tình trạng như: một blog các nhân nhưng lại sử dụng một hosting thừa thãi nguồn tài nguyên, hay một thiết kế website bán hàng hay quản lý dữ liệu rất lớn nhưng lại chạy ỳ ạch vì hosting quá hạn hẹp tài nguyên.

Đó chính là các nguyên nhân gây tốn kém, và làm website chậm chạp gây khó khăn cho người truy cập dẫn đến các hoạt động của website trở nên kém hiệu quả.

Thứ hai: Chú ý tới các thông số của hosting mà bạn đang dùng

Các thông số mà bạn cần chú ý đầu tiên chính là số lượng tên miền mà bạn có thể sử dụng, tiếp theo là tối đa số Database của hosting, dung lượng, băng thông và một vài thông số khác như Email, tài khoản FTP… Nếu bạn thấy chúng ở trạng thái “Unlimited” nghĩa là không giới hạn thì đó là một thông số rất tốt. Nhưng để có được tiêu chí vừa tốt và vừa ít tốn kém thì bạn chỉ nên chọn các gói hosting từ những nhà cung cấp dịch vụ đưa ra, là các thông số đáp ứng vừa đủ nhu cầu mà website cần sử dụng.

Để tránh tình trạng băng thông bị tiêu hết khi chưa đầy một tháng thì bạn cần có sự tính toán và làm chủ được sự phát triển của website. Bạn cần phải hết sức chú ý đến mức độ tương quan giữa lượng truy cập, lượng khách viếng thăm website với băng thông hàng tháng cho phép từ hosting.

“Không giới hạn” tất nhiên là tốt, nhưng bạn đừng để điều này làm mờ mắt mà không chú ý đến các vấn đề khác nhé. Vì ở đây Unlimited cũng là một chỉ số tương đối. Với một Shared Hosting bạn chỉ có thể sử dụng ở mức hạn chế tài nguyên của máy chủ theo các tiêu chí CPU, RAM do nhà cung cấp dịch vụ quy định, do đó suy cho cùng không giới hạn thật ra cũng chỉ là giới hạn mà thôi. Vì thế bạn nên đọc kỹ những quy định mà hosting provider đưa ra, xem không giới hạn các thông số gì, có giá trị ra sao trước khi quyết định bỏ túi tiền của mình ra mua nhé.

Cuối cùng một điều nữa mà bạn cần tìm hiểu là loại hosting mình định mua đang được hỗ trợ bởi loại phần mềm quản trị nào.

Một yếu tố khác bạn cũng cần lưu ý là hosting có hỗ trợ cài đặt tự động cho nền tảng CMS (tức mã nguồn mở) mà bạn muốn dùng không, ví dụ phổ biến hiện nay nhất chính là WordPress. Điều này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời công sức cũng như các sai sót khi phát triển một website mới.

Thứ ba: Chất lượng của bộ phận hỗ trợ khách hàng

Bộ phận hỗ trợ khách hàng là thành phần không thể thiếu của một nhà cung cấp dịch vụ hosting. Vì một hosting không thể không gặp sự cố nào trong quá trình hoạt động.

Với một nhà cung cấp dịch vụ tốt thì bộ phận hỗ trợ khách hàng chính là tiêu chí đánh giá hàng đầu và rõ ràng nhất. Không nên chọn các nhà cung cấp có dịch vụ hỗ trợ khách hàng quá chậm và không linh hoạt, ví dụ như chậm trả lời email, không hỗ trợ Livechat, không nhiệt tình trong quá trình hỗ trợ khắc phục những sự cố, hoặc khắc phụ kỹ thuật chậm. Đặc biệt là loại ngay các nhà cung cấp luôn hẹn lại thời gian khắc phục sự cố mà không đưa ra được lý do nào và phương án khắc phục rõ ràng.

Nếu đã là nhà cung cấp hosting uy tín thì hoạt động hỗ trợ khách hàng của họ tất nhiên cũng sẽ rất tốt, thái độ nhân viên hỗ trợ kỹ thuật thân thiện và hành động khắc phục sự cố của họ lúc nào cũng diễn ra trong thời gian sớm nhất.

->>> Tự thiết kế website chỉ với 7 bước cơ bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *