Làm thế nào để đơn giản hóa một thiết kế website
Ngày nay, những website có thiết kế đơn giản đang ngày càng thu hút những người sử dụng Internet bởi tính thẩm mỹ, thân thiện, súc tích và dễ điều hành. Những mẫu thiết kế website đơn giản sẽ cho khách hàng thấy được nhiều tiện ích độc đáo, mà trong khi đó những website […]

Ngày nay, những website có thiết kế đơn giản đang ngày càng thu hút những người sử dụng Internet bởi tính thẩm mỹ, thân thiện, súc tích và dễ điều hành. Những mẫu thiết kế website đơn giản sẽ cho khách hàng thấy được nhiều tiện ích độc đáo, mà trong khi đó những website quá phức tạp hay cầu kỳ không có khả năng đạt được. Không chỉ dừng lại ở đó, các website này còn có tốc độ load trang cực nhanh. Vậy làm thế nào để đơn giản hóa website của bạn.

Dưới đây sẽ là một số hướng dẫn để bạn biết cách đơn giản hóa website và đem lại hiệu quả cao.

Có thông điệp rõ ràng:

Trước khi thiết kế website hoặc tái thiết kế trang web, bạn hãy tạo một thông điệp rõ ràng. Sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng những hiểu biết về thương hiệu của bạn, từ đó có thể thu hẹp mục đích thật cụ thể. Mọi góc cạnh thiết kế phải được xoay quanh mục đích đó.

Ví dụ, nếu trang web của bạn đang cần nhấn mạnh đến một sản phẩm cụ thể, hãy tạo sự thuận tiện nhất cho khách hàng khi họ ghé thăm truy cập thông tin sản phẩm, xem hình ảnh và rồi mua hàng. Họ sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm sản phẩm hoặc thắc mắc (hoặc thậm chí suy nghĩ về) trang web này được tạo ra nhằm mục đích gì.

Giảm số lượng tùy chọn:

Trong trường hợp người dùng chỉ có những tùy chọn giới hạn cho khách hàng sau khi vào website, thì sẽ dễ dàng hơn cho họ di chuyển đến những lĩnh vực quan trọng. Có ít tùy chọn sẽ hướng khách hàng đến với mục tiêu của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách thu gọn, sắp xếp, lọc ra số lượng trang trong website, sau đó thu hẹp trình đơn định hướng của bạn.

Một cách tuyệt vời khác để ngay lập tức hướng tới người dùng, đó là đặt thông tin quan trọng ở vị trí được ưu tiên hàng đầu, như xây dựng thương hiệu, nội dung và những lời kêu gọi hành động, để khách hàng không cần phải bấm vào để thực hiện bước tiếp theo.

Lọc màu sắc và giao diện:

Việc thiết kế cực đơn giản và chú trọng vào từng yếu tố của website sẽ rất quan trọng.

Một phần của kỹ thuật này chính là sử dụng một bảng màu nhỏ và nhất quán xuyên suốt mẫu thiết kế và làm cho thật bắt mắt. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ chọn màu sắc nhạt nhẽo hoặc đen và trắng; Màu sắc gây được ấn tượng mạnh sẽ là công cụ tuyệt vời đối với kiểu thiết kế cực đơn giản này nhằm thu hút người dùng.

Một cách thiết kế khác để nhấn mạnh yếu tố là sử dụng không gian và vị trí màu trắng để tạo nên ý nghĩa. Thiết kế website đơn giản là một phương pháp tuyệt vời để truyền tải thông điệp của website nhanh chóng và chính xác nhất. Khiếu thẩm mỹ thuần khiết và rõ ràng sẽ cho phép người dùng tương tác với trang web của bạn một cách thuận tiện nhất và dễ dàng đạt được những gì họ cần.

Tính đơn giản của một website sẽ làm hạn chế sự bất đồng có thể tồn tại khi người sử dụng ghé thăm website của bạn. Và như vậy cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi phong cách nghệ thuật đơn giản đã trở thành xu hướng phổ biến giữa các nhà thiết kế website. Thế nhưng, những phong cách nghệ thuật đơn giản này không có nghĩa là quá đơn giản khi thiết kế, mà ngược lại, thiết kế cực đơn giản có thể là một thách thức lớn mà các nhà thiết kế phải đối mặt cho đến tận hôm nay.

->>> Có nên thiết kế website với giao diện điện thoại?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *