Có nên thiết kế website với giao diện điện thoại?
Với 40% người dùng hiện đang truy cập Internet thông qua các thiết bị di động thông minh thì việc bạn bỏ qua thị trường này sẽ khiến đơn vị đầu tư thiết kế web mất đi một lượng khách hàng tiềm năng đáng kể. Bởi vậy không chỉ thiết kế web trên giao diện […]

Với 40% người dùng hiện đang truy cập Internet thông qua các thiết bị di động thông minh thì việc bạn bỏ qua thị trường này sẽ khiến đơn vị đầu tư thiết kế web mất đi một lượng khách hàng tiềm năng đáng kể. Bởi vậy không chỉ thiết kế web trên giao diện máy tính mà bạn cần tối ưu thiết kế web đó trên giao diện điện thoại. Sau đây, chúng tôi sẽ phân tích kỹ hơn lý do vì sao nên thiết kế website với giao diện mobile để bạn có cái nhìn chính xác hơn và đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn cho phương án thiết kế web cho doanh nghiệp mình.

Thiết kế website với giao diện mobile là như thế nào?

Nếu thiết kế website responsive chủ yếu là việc sửa thông qua HTML, CSS và tự động co giãn giao diện cho phù hợp với các thiết bị khác trên chính domain đó, thì thiết kế website với giao diện điện thoại lại là yêu cầu cao hơn trong thiết kế, đòi hỏi bạn phải thay đổi nhiều hơn.

Thiết kế website với giao diện mobile yêu cầu cao hơn trong xử lý thông tin qua các mã lệnh Javascrip, PHP hay ASP, không gian dữ liệu, tối ưu hình ảnh,… và được hiển thị trên một domain nhất định dạng m.domain

Lý do nên thiết kế website với giao diện mobile

Có 5 lý do chính nên thiết kế web với giao diện điện thoại cho đơn vị, công ty của mình. Đó là:

1.Đảm bảo thực hiện các lệnh, các thao tác như trên website, điều mà một website responsive thường không hoàn thành được tốt lắm. Ví dụ bạn có một website bán hàng hay một website thương mại điện tử việc có thiết kế website với giao diện mobile (Design Web Moblie) là bắt buộc bởi nó có liên quan nhiều đến các thao tác đặt hàng, giỏ hàng, thanh toán,… mà nếu sử dụng Design Web Responsive sẽ không đảm bảo được.

2.Tối ưu tốt cho tất cả các màn hình cũng là một trong 5 lý do mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

3.Không bỏ lỡ lượng khách hàng tiềm năng: Nhìn vào con số hơn 30% giao dịch được thực hiện trên smartphone, hơn 40% giao dịch thực hiện trên máy tính bảng, bạn sẽ phải tin rằng thiết kế website với giao diện mobile là hoàn toàn cần thiết.

4.Tối ưu chuẩn SEO cho website để nâng cao thứ hạng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm: Không phải là ngẫu nhiên Google đưa ra thuật toán Mobile Frendly cho các website. Google luôn hướng đến những gì tốt nhất cho người dùng và bạn cũng nên bắt đầu làm điều đó cho website của mình đi nhé.

5.Thể hiện tính chuyên nghiệp trong xây dựng thương hiệu doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi: Nếu chỉ đẹp và ấn tượng trên laptop, PC mà bỏ qua sự thân thiện trên các thiết bị di động thì bạn sẽ khiến người dùng thấy sự thiếu chuyên nghiệp của mình trong sự phát triển thương hiệu.

->>> Lưu ý khi thiết kế website trên điện thoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *