Kinh nghiệm lựa chọn đối tác thiết kế web chuyên nghiệp
Hiện nay, nhu cầu thiết kế website ngày càng tăng, vì vậy dịch vụ thiết kế web cũng diễn ra rất sôi động. Tuy nhiên, trên thực tế, việc lựa chọn đối tác thiết kế website chuyên nghiệp và chất lượng không phải là điều dễ dàng. Trong bài  viết này, tinhnhueviet.vn sẽ chia sẻ […]

Hiện nay, nhu cầu thiết kế website ngày càng tăng, vì vậy dịch vụ thiết kế web cũng diễn ra rất sôi động. Tuy nhiên, trên thực tế, việc lựa chọn đối tác thiết kế website chuyên nghiệp và chất lượng không phải là điều dễ dàng. Trong bài  viết này, tinhnhueviet.vn sẽ chia sẻ những kinh nghiệm lựa chọn đối tác thiết kế website để bạn có được những lựa chọn xứng đáng

Tính chuyên nghiệp của đơn vị thiết kế thể hiện ở website của chính đơn vị đó.

Khi bạn có ý định hợp tác với một công ty thiết kế website, hãy truy cập vào website của chính công ty đó để đánh giá xem website của họ có thực sự chuyên nghiệp hay không. Bằng việc nhìn vào giao diện, các module được thiết kế có dễ hiểu, dễ tiếp cận nhanh không bạn sẽ hiểu được chất lượng dịch vụ của công ty. Thật là vô lý nếu một đơn vị quảng cáo là họ thiết kế web rất chuyên nghiệp và uy tín, thế nhưng chính website của họ lại không thể hiện được điều này.

Trình độ và kinh nghiệm thiết kế website

Tiếp theo bạn hãy nhìn vào đội ngũ nhân viên của họ, các dự án đã được thiết kế. Liệu các chức năng, khả năng tùy biến, thay đổi giao diện, thay đổi nội dung cũng như công cụ quản trị có dễ dùng hay không, có tích hợp thanh toán, theo dõi đơn hàng, thống kê…

Thiết kế có được chuẩn SEO không?

Kinh nghiệm tiếp theo trong lựa chọn đối tác thiết kế web chuyên nghiệp chính là thiết kế chuẩn SEO.

Một thiết kế website với tính thẩm mỹ cao sẽ thu hút khách hàng. Nhưng để website hiện lên top đầu trên công cụ tìm kiếm, tăng khả năng tiếp cận khách hàng thì website phải được thiết kế chuẩn SEO.

Thiết kế website chuẩn SEO cần đáp ứng những tiêu chuẩn cơ bản sau:

  • Website được thiết kế theo chuẩn W3C
  • Dễ dàng tùy biến hoặc cài đặt được cấu trúc cho URL
  • URL có thể lựa chọn có www hoặc không có www
  • Có sitemap chuẩn và cập nhật liên tục theo sự thay đổi của website
  • Có hệ thống seo onpage chuẩn, hỗ trợ cập nhật được các thẻ Title, Description, thẻ H1, H2 cho từng trang
  • Hệ thống website chạy ổn định, thời gian tải trang nhanh

Quy trình, thời gian làm việc và chi phí

Khi bạn bước đầu đã yên tâm về đối tác thiết kế website thì đừng chần chờ liên hệ với đối tác để nắm được quy trình và thời gian hoàn thiện của đối tác.

Từ khâu tiếp nhận yêu cầu, ký kết hợp đồng và quy trình triển khai các chức năng tất cả phải được thể hiện rõ ràng.

Hỗ trợ và hậu mãi

Cuối cùng là chế độ hỗ trợ sau thiết kế web: Không phải đơn vị nào cũng hỗ trợ bạn hết mình sau khi đã bàn giao sản phẩm cho bạn.

Các cam kết hỗ trợ trong quá trình sử dụng: bảo hành trong bao lâu…Đối tác có hỗ trợ ngay khi được thông báo hay là phải liên hệ nhiều lần cũng như hình thức hỗ trợ (email, chat, skype, teamview,..) hay trực tiếp.

Trên đây là những kinh nghiệm trong việc lựa chọn ra một đối tác thiết kế web chuyên nghiệp đáp ứng được những kì vọng mà bạn đã đặt ra. Hy vọng nó thật sự hữu ích với bạn.

->>> Những giải pháp tối ưu website cho người dùng mà bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *